Club 8live đưa tin:CÔNG PHƯỢNG & AUNG THU: HAI TÀI NĂNG, HAI NGÃ RẼ

0
414

“Ở Myanmar, Aung Thu là ngôi sao được quan tâm nhiều nhất. Cậu ấy đang chơi rất hay tại Thái Lan nhưng chưa chắc đá sân nhà Aung đã chơi hay bởi áp lực từ khán giả là quá lớn”, Soe Mint, người làm việc tại LĐBĐ Myanmar nói với Phóng viên Báo Bóng đá.

Xem thêm: cá cược bóng đá

Công Phượng & Aung Thu: Hai tài năng, hai ngã rẽ
Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát thực tế trước sân Thuwunna (Yangon) về chuyện cầu thủ nào được mến mộ nhất tại Myanmar. Không phải ai cả, chính Aung Thu là người được nhắc đến nhiều nhất trong số các CĐV được hỏi.

Thant Maung “ông chủ” của gian hàng bán đồ cổ vũ cho ĐT Myanmar nói chắc đinh đóng cột: “Đa số các CĐV ở đây chỉ hỏi áo của Aung Thu. Cậu ấy là một “idol” của nhiều người và cậu ấy cũng giúp tôi bán áo, kiếm thêm”.

Vừa dừng câu chuyện, Maung chỉ cánh tay về phía những tấm băng rôn treo bên ngoài “cửa hàng” của mình rồi nở một nụ cười tươi rói. Ông chủ này nói không sai, rất nhiều người hỏi mua chiếc áo số 10 mà Aung Thu mặc ở ĐT Myanmar.

Để có thêm thông tin, tôi hỏi thêm những người có mối quan tâm bóng đá lớn hơn và lần này là Soe Mint, anh bạn làm bên LĐBĐ Myanmar mà tôi vừa quen. Mint nói: “Ở Myanmar, Aung Thu là ngôi sao được quan tâm nhiều nhất. Cậu ấy đang chơi rất hay tại Thái Lan nhưng chưa chắc đá sân nà Aung đã chơi hay vì áp lực từ khán giả là quá lớn”.

Tôi tin “ông chủ” cửa hàng lưu niệm, tin Soe Mint và những CĐV khác, vì xung quanh sân Thuwunna, những hình ảnh của Aung Thu được treo khắp nơi. Những tấm pa nô lớn, hình ảnh Aung Thu đánh thuê cho một số thương hiệu, số còn lại dùng để quảng cáo cho chiến địch AFF Suzuki Cup 2018, giải đấu mà anh được kỳ vọng sẽ “cân team” và đưa Myanmar vào bán kết.

Nhìn Aung Thu, tôi chợt nghĩ đến Công Phượng. Tại sao cũng là Phượng mà không phải là cầu thủ khác? Hẳn có người sẽ hỏi tôi như thế. Aung Thu và Công Phượng là những “sao mai” của Đông Nam Á, ngày đội U19 QG còn nổi đình nổi đám hồi 2014.

Tại VCK châu Á được tổ chức trên chính quê hương của Aung Thu, anh và các đồng đội đã khiến các CĐV “phát cuồng” vì đã giành tấm vé dự U20 World Cup. Chính Aung Thu sau đó là người chơi xuất sắc nhất với những trận đấu tuyệt hay của U20 Myanmar tại giải đấu thế giới.

Khi mà cậu bạn đồng tuế của lên ngôi thì Công Phượng phải trở về Việt Nam trong nước mắt. 4 năm trôi qua, Công Phượng bây giờ cũng là một ngôi sao được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam giống như Aung Thu. Chỉ khác, Phượng không được mặt chiếc áo số 10, vốn được xem là trung tâm của một đội bóng như Aung Thu.

Thêm nữa, chuyến xuất ngoại của Phượng không thành công như mong muốn. Còn ở Thái Lan bây giờ, Aung Thu là một ngôi sao nước ngoài nhận được sự quan tâm của báo giới xứ chùa vàng và cả dư luận trong nước. Nói vui như các CĐV xứ ta, Công Phượng hay Aung Thu đều là những “cầu thủ quốc dân”.

Trên con đường đến với AFF Suzuki Cup 2018, cả hai cầu thủ này đều gặp những áp lực rất lớn vì sự kỳ vọng của các CĐV. Có lẽ vì thế, ranh dưới giữa “cầu thủ quốc dân” tới việc “ném đá thần tượng” dường như rất mong manh đối với họ.

Tối mai (20/11) trên Thuwunna sẽ có một cuộc so giày của hai cựu sao mai “tuổi teen” cách đây 4 năm về trước. Chưa biết họ đá đấm thế nào nhưng nếu có nói với nhau điều gì đó, tôi đồ rằng hẳn sẽ là những lời động viên đại loại như: Cố lên bạn tôi ơi, tôi tin bạn làm được…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.