Cửa sắt an toàn có phải là cửa thép chống cháy?

0
294

 

Nếu không làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc những ngành nghề liên quan chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng rất khó phân biệt các loại cửa như cửa sắt an toàn và cửa thép chống cháy và cho rằng chúng là một. Tuy nhiên, hai loại cửa này khá khác nhau về chức năng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau giữa cửa sắt an toàn và cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa được thiết kế và lắp đặt bên trong một tòa nhà với chức năng ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói để đảm bảo an toàn cho người và tài sản bên trong trong một thời gian nhất định.  Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn cửa chống cháy sẽ là cánh cửa có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa, ngăn chặn tạm thời sự bùng phát của ngọn lửa và khói độc trong một khoảng thời gian nhất định để bảo vệ đường thoát khỏi tòa nhà cho mọi người ( Thời gian chịu nhiệt của cửa chống cháy là từ 30 đến 120 phút).

Cửa thép chống cháy giá rẻ tại Biên Hòa - Đồng Nai

Sau đó, chúng ta có một cánh cửa ở bên ngoài phía cuối cùng trên hành lang thoát hiểm, cánh cửa này được gọi là cửa thoát hiểm hay cửa an toàn.  Cửa sắt an toàn (cửa thoát hiểm) không cần tính chống cháy và khóa an toàn, thường được lắp đặt tại các vị trí thoát hiểm như thang bộ chung cư, tòa nhà cao tầng,… kèm theo bảng chỉ dẫn thoát hiểm (Exit) . Mục đích của cửa là để cho phép mọi người có lối thoát ra ngoài một cách nhanh chóng và an toàn. Cửa thoát hiểm phải thường đóng nhưng không khóa. Không được phép lắp ổ khóa vào cửa thoát hiểm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy lien hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất:
Nhà máy I: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy II: KCN Điềm Thụy, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Email: [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.