Giới thiệu thuốc Trimebutine chuyên trị bệnh về dạ dày

0
457

Trimebutine là thuốc nằm trong nhóm trị bệnh về đường tiêu hóa trong đó nổi bật là trị rối loạn dạ dày và một số triệu chứng liên quan khác. Hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ hơn về loại thuốc này nhé.

trimebutin

>> Xem thêm: thuốc cetazin 10mg

Thông tin chi tiết về thuốc Trimebutine

Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
Tên khác: Trimebutin
Tên Biệt dược: Debridat,Primemametine; Trimesotex 100mg
Dạng thuốc: Viên nén
Thành phần : Trimebutine maleate

Tác dụng chính của thuốc:

Trimebutine có tác dụng chọn lọc hệ thần kinh, dạ dày và ruột rất cần thiết cho việc điều hòa nhu động dạ dày. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng kích thích nhu động đẩy dạ dày – ruột rất cần cho việc điều trị có hiệu quả các rối loạn khác như hội chứng ruột dễ bị kích thích.

Trimebutine không có tác động trên hệ chức năng ruột bình thường, và không có những tác động ngoại ý như giãn đồng tử và đổ mồ hôi. Thuốc còn khá an toàn trong quá trình điều trị lâu dài, cũng như dùng cho trẻ em và người già.

Liều lượng – cách dùng: Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc là cách tốt nhất và an toàn nhất dành cho bạn, tùy thể trạng của mỗi người mà có những điều chỉnh khác nhau. Một số gợi ý cho bạn:

Người lớn 1 viên x 3 lần/ngày, trước khi ăn. Có thể dùng 2 viên x 3 lần/ngày.

Chống chỉ định với những người quá mẫn với thành phần thuốc. Không nên dùng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ hơn 12 tuổi.

Một sô tác dụng phụ thuốc có thể gây nên đó là: Rối loạn tiêu hóa, khô miệng (3,1%). Buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, cảm giác nóng lạnh (3,3%). Nổi mẩn (0,4%).

Trên đây là một số thông tin vè thuốc Trimebutine mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, để tìm kiếm thông tin về các loại thuốc khác, các bạn có thể tham khảo tại: quaythuoctay.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.