Hướng dẫn chọn lọc mua máy bơm nước giếng

0
393

Nhà bạn vẫn dùng trong nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều chi phí. Làm sao để chọn được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo : máy bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể sử dụng cái bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng loại bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên xài với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ ứng dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ dùng trong cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Xem thêm : bơm trục ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn sẽ xài cái bơm pittông. mẫu máy bơm giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, có thể tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó hay được xài làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lọc đúng loại máy bơm nước chuyên dụng & bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng mẫu máy bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, sẽ chọn lựa giữa máy bơm nước cánh trục ngang với những cái bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải xài đến những loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm ứng dụng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông tin & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát : HUPA – DONGYIN để được thiết kế cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.