Thuốc uống ngừa thai khẩn cấp: Sau giao hợp trong vòng 72 giờ

0
529

Khi quan hệ tình dục, ngoài việc chúng ta có được thỏa mãn về mặt tâm sinh lý hay không, chúng ta cũng cần có những biện pháp để đảm  bảo việc quan hệ là an toàn và sẽ hạn chế được những nguy cơ tiềm ẩn về sau.

Ngừa thai khẩn cấp là phương pháp mà người phụ nữ dùng để tránh thai sau khi giao hợp không được bảo vệ. Phương pháp này kém hiệu quả hơn các phương pháp tránh thai khác nhưng vẫn có giá trị đối với người phụ nữ có khả năng bị mang thai ngoài ý muốn ví dụ như không mua bao cao su để sử dụng, không áp dụng biện pháp tránh thai an toàn nào.

thuốc tránh thai

– Viên thuốc tránh thai kết hợp (200µg EE + 1mg Levonorgestrel dùng trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp (đợt đầu 3-4 viên, 12 giờ sau lập lại liều tương tự). Kết quả thành công trung bình 75%, thay đổi từ 94,2% đến 55,3%, càng uống sớm ngay sau thời điểm giao hợp thì hiệu quả càng cao. Nó có thể gây ra phản ứng phụ là nôn ói. Không cần lập lại điều trị nếu giao hơp lập lại trong vòng 72 giờ.

– Thuốc chỉ chứa Progestin (Postinor)

Postinor 2: Dùng viên đầu tiên ngay sau giao hợp, viên thứ hai cách viên đầu tiên 12 giờ.

Postinor 1: Một loại Postinor liều cao gấp đôi, dùng 1 liều duy nhất, hiệu quả cao hơn, có thể dùng trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp.

– Mifepristone: Liều duy nhất 10gr Mifestad, cho kết quả tốt trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp.

Trong thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa chất vốn được dùng trong phá thai, vì thế nếu lạm dụng thuốc có thể làm mỏng niêm mạc tử cung. Trong trường hợp quan hệ bạn nên sử dụng những loại bao cao su cao cấp để dùng cho an toàn, vừa tránh thai hiệu quả vừa tránh bệnh tình dục, chúc các bạn sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.