Mark Zuckerberg và Facebook bị kiện vì cổ phiếu rớt thảm

0
338

Một cổ đông có tên James Kacouris đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ ở Manhattan, New York với cáo buộc Facebook, CEO Mark Zuckerberg và Giám đốc tài chính (CFO) David Wehner đã đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm hoặc không công bố đầy đủ thông tin về vấn đề tăng trưởng doanh thu chậm lại, tỷ suất lợi nhuận suy giảm, và số lượng người dùng đi xuống.

CEO Facebook Mark Zuckerberg phát biểu tại hội nghị F8 dành cho các nhà phát triển đầu năm nay. Ảnh: Reuters

CEO Facebook Mark Zuckerberg phát biểu tại hội nghị F8 dành cho các nhà phát triển đầu năm nay. Ảnh: Reuters

Kacouris nói rằng thị trường đã bị “sốc” khi “sự thật” bị phơi bày vào hôm thứ Tư tại Menlo Park, trụ sở của Facebook tại California. Cổ đông này nói cú sụt giảm 19% của cổ phiếu Facebook trong phiên giao dịch ngày thứ Năm là “kết quả của bên bị đơn khi vi phạm luật chứng khoán liên bang Mỹ”.

Chưa rõ nhà đầu tư này đòi Facebook bồi thường bao nhiêu tiền. Tuy nhiên các cổ đông ở Mỹ thường kiện các công ty niêm yết sau khi giá cổ phiếu bất ngờ sụt giảm mạnh, nhất là trong những trường hợp có giá trị thiệt hại lớn.

Facebook, trước đó, cũng đã vướng vào hàng chục vụ kiện khác vì vụ bê bối làm lộ thông tin người dùng liên quan đến công ty phân tích Cambridge Analytica có trụ sở ở Anh.

Không chỉ với nhà đầu tư, việc sụt giảm 19% của cổ phiếu Facebook hôm thứ Năm cũng khiến CEO Mark Zuckerberg mất một phần tài sản lớn.

Trước đó, nhà sáng lập Facebook cùng đứng vị trí thứ tư với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Tuy nhiên, hiện tại, tài sản của CEO Facebook chỉ còn 66 tỷ USD, so với 83 tỷ USD của Warren Buffett.

Với kết quả này, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã vươn lên vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, còn CEO Facebook tụt xuống vị trí thứ 6.

Minh Sơn (theo Reuters)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.