Nhà Cung Cấp Các Loại Cát Tại Bắc Ninh

0
23

Bạn đang có ý định xây nhà? Bạn muốn tìm hiểu các đơn vị cung cấp cát xây nhà tại Bắc Ninh? Bạn muốn tìm hiểu giá cát hiện nay bao nhiêu tiền 1 khối? Việc lựa chọn nhà phân phối – cung cấp khiến bạn băn khoăn. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời bằng bài viết dưới đây. Mong rằng những chia sẻ của Xây dựng Nam Phong có thể giúp ích cho bạn.

Nhà Cung Cấp Và Các Loại Cát Tại Bắc Ninh
Nhà Cung Cấp Và Các Loại Cát Tại Bắc Ninh

 

Cát Xây Dựng Là Gì?

Cát là một loại vật liệu hỗn hợp gồm nhiều các hạt rắn nhỏ tự nhiên. Những hạt nhỏ này chủ yếu là đá và các khoáng chất tự nhiên nhỏ mịn. Cát được phân thành rất nhiều loại nhưng được người tiêu dùng chọn lựa nhiều nhất trên thị trường để dùng cho công trình hiện nay vẫn là cát silica. Cát xây nhà là vật liệu có khả năng chống chịu phong hóa tốt bởi có tính trơ về mặt hóa học cao và rất cứng.

Trong quá trình thi công, cát thường được trộn lẫn cùng với các vật liệu khác như xi măng, nước theo tỷ lệ nhất định, tạo ra hỗn hợp vữa xây dựng, nếu thêm đá thì có thể tạo ra bê tông.

Hiện nay cát được khai thác trực tiếp trong tự nhiên phổ biến nhất vẫn tới từ cát ở sông, suối, biển. Tuy nhiên những lượng cát này muốn đưa vào xây dựng còn phải qua nhiều bước sàng lọc cặn kẽ để loại bỏ hết tạp chất.

Các Loại Cát Xây Dựng Hiện Nay

các loại cát xây dựng
các loại cát xây dựng

 

Cát Vàng

Cát vàng là loại cát có thể nói là đa năng và phổ biến với các công trình xây dựng lớn nhỏ. Cát vàng là loại cát xây dựng được khai thác từ sông lên với màu vàng vốn có của nó. Cát vàng có kích thước lớn hơn cát trắng nên được sử dụng với mục đích chịu lực tương đối cho ngôi nhà. Nó cũng thường được dùng lát nền trên các khu vực ẩm ướt thường là tầng trệt hoặc tầng 1.

Khi chọn cát vàng để xây dựng sẽ có những tiêu chí sau:

 • Kích thước hạt từ 1.5 – 3mm.
 • Không lẫn tạp chất như sỏi lớn, vỏ sò, vỏ ốc.
 • Các chất hữu cơ, bùn hoặc đất sét cũng không được có mặt.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit có trong cát xây tô không được vượt quá 1% tổng khối lượng chung.

 

Cát Tô

Thường được gọi với cái tên là cát trắng. Loại cát này thường được sử dụng để tô tường vì mịn và sạch. Để sử dụng trát tường (tô tường) hay xây nhà loại cát này cũng cần đạt tiêu chuẩn và trộn đúng tỉ lệ. Dưới đây là 1 số tiêu chuẩn cơ bản:

 • Độ lớn trung bình 0.7mm.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit có trong cát xây tô không được vượt quá 1% tổng khối lượng chung. (nguyên nhân gây bong tróc tường sau này).
 • Các chất bùn đất, hữu cơ không được vượt quá 5% khối lượng tổng thể.
 • Không được phép có lẫn các hạt sỏi có đường kính từ 5-10mm.
 • Cát bị vón cục dạng đất sét hoặc bán đất sét không được phép có trong cát tô.

 

Cát Đen

cát đen
cát đen

 

Cát đen cũng là một dạng cát mịn nhưng hơi sẫm màu. Cát đen thường được sử dụng nhiều trong việc xây nhà, tô trát hoặc san lấp mặt bằng… Cát đen được chia thành 2 loại sau:

 • Cát đen loại to không lẫn tạp chất dùng để xây trát.
 • Cát đen phù sa có lẫn nhiều tạp chất như phù sa, thực vật nhỏ và các tạp chất khác thường được dùng để san lấp mặt bằng, làm nền…

 

Cát San Lấp

Loại cát này khá rẻ có đặc điểm là không đều nhau về kích cỡ hạt cát và lẫn tạp chất. Chúng có kích thước hạt rất nhỏ và hầu như không trải qua công đoạn loại bỏ tập chất. Khoảng trống giữa các hạt rất nhỏ nên thường được sử dụng san lấp công trình sẽ tạo độ vững chắc.

Cát Bê Tông

Cát bê tông thường được thay thế cho đá đổ bê tông nên giá thành có phần cao hơn các loại cát khác. Kích thước hạt của cát bê tông cũng lơn. Nó cũng cần chú ý những tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn công trình:

 • Kích thước 2.0 – 3.3mm.
 • Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit không quá 1% khối lượng tổng thể.
 • Sỏi có đường kính từ 5 – 10mm không vượt quá 5% khối lượng tổng thể.
 • Mica không được lớn hơn 1% theo khối lượng tổng thể.

Cách Lựa Chọn Cát Xây Dựng Tốt Và Đơn Vị Cung Cấp Uy Tín Tại Bắc Ninh

Cách Lựa Chọn Cát Xây Dựng

Dưới đây là những chia sẻ của Xây Dựng Nam Phong giúp bạn lựa chọn được cát xây dựng tốt nhất.

 • Dùng tay nắm chặt 1 nắm cát, nếu có nhiều chất bẩn hoặc bùn bám tay không nên chọn, hoặc mua rồi thì có thể dùng nước rửa qua trước khi thi công.
 • Không được tồn đọng đất sét, mica, hay vỏ sò trong cát. Bạn có thể dùng lưới lọc cát để có cát tốt nhất.
 • Đất không được nhiễm phèn, nhiễm mặn là điều cực kỳ nên quan tâm.

Tại sao bạn nên chọn Nam Phong trong cung cấp vật liệu xây dựng?

đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ tại Bắc Ninh
đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng giá rẻ tại Bắc Ninh

 

Là một đơn vị xây dựng uy tín, trong bối cảnh thị trường thiết bị vật liệu xây dựng đang có nhiều diễn biến phức tạp, giá cả có chiều hướng leo thang. Chúng tôi hiểu rõ điều đó và không ngừng cố gắng cải thiện giá cả vật liệu xây dựng ổn định và cạnh tranh nhất trên thị trường. Cam kết hàng luôn chuẩn chất lượng tốt là kế hoạch ưu tiên lớn nhất của dịch vụ chúng tôi. Đảm bảo chất lượng vật liệu xây dựng tốt là việc được đặt lên ưu tiên của Xây dựng Nam Phong.

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là nền móng của sự phát triển”. Toàn thể nhân viên của Nam Phong luôn nỗ lực tăng cường khả năng bản thân và cải thiện chuẩn chất lượng dịch vụ đại lý phân phối ngày càng tốt hơn, mục đích đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng thời gian qua đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với mong muốn đó, Nam Phong đã luôn cố gắng hoàn thiện và cho ra đời dịch vụ chuyên phân phối các sản phẩm vật liệu xây dựng quy mô tầm cỡ hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn dành nhiều phần quà, ưu đãi lớn có giá trị cao cho các khách hàng đã, đang sử dụng các dịch vụ để thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Xây Dựng Nam Phong Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: Số 121-122-123 – Đường Lý Anh Tông – Võ Cường – Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.