Cuối năm, thời điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản

0
397

Trong những tháng vừa qua, thị trường bất động sản đã có nhiều biến chuyển tích cực và hiện tại đã là thời điểm cuối năm 2018 nhưng cơ hội đầu tư bất động sản vẫn còn rất nhiều.

Cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn

Hiện tại đã bước vào tháng cuối cùng của năm 2018 và theo nhận định của các chuyên gia Địa Ốc Long Phát thì đây là thời điểm “vàng” cho những nhà đầu tư bất động sản dài hạn.

Bởi đây là giai đoạn các cơ sở hạ tầng, giao thông đang đi vào quá trình hoàn thiện và lãi suất vay ngân hàng thấp, tính thanh khoản cao và nhiều dòng vốn đang đổ vào bất động sản. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, các sản phẩm bất động sản đang có dấu hiệu tăng chậm lại và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích thích người mua như: các chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ vay vốn, tặng kèm quà khi mua căn hộ…

Có thể nói tại thời điểm này, những ai có ý định mua để đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội thắng lớn vì theo dự báo năm 2019 sẽ là năm cơn sốt bất động sản tăng cao ở các phân khúc căn hộ, nhà ở và đặc biệt là đất nền. Lý do là vì quỹ đất đang khan hiếm dần, các khu vực đất nền tỉnh lẻ cũng đang được các nhà đầu tư dự án lớn thu mua để xây dựng khu đô thị, căn hộ chung cư, nhà phố…

Vì vậy, nếu chớp lấy thời cơ này để đầu tư bất động sản thì qua sang năm khả năng tăng giá là khả thi và để thêm từ 2 đến 3 năm nữa khi các khu đô thị vùng ven đã đi vào hoàn thiện thì giá trị nhà đất sẽ cao gấp nhiều lần hiện tại.

Thêm vào đó, khi đầu tư bất động sản cuối năm, khách mua sẽ nhận được mức giá hợp lý hơn và nhờ đó mà tỷ lệ sinh lời cũng được nâng cao nếu cho thuê hoặc sang nhượng lại trong thời gian sắp tới.

Theo chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát nhận định: “Thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản”.

Như vậy, với chu kỳ phục hồi khoảng 7 – 8 năm sau khủng hoảng thì hiện nay thị trường bất động sản đang ở giữa chu kỳ tăng trưởng. Vì thế, xét trên bình diện chung, đây là thời điểm rất tốt để đầu tư bất động sản lâu dài.

Riêng thị trường đất nền sẽ chững lại, tăng chậm trong thời điểm cuối năm nhưng xu hướng “bùng nổ” vào đầu hoặc giữa năm 2019 là rất cao. Đồng thời, năm 2018, nước ta đã thực hiện cam kết điều khoản WTO, mở cửa thị trường bán lẻ, cho người nước ngoài mua nhà… đây là các yếu tố quan trọng giúp kích thích bất động sản đi lên.

Với diễn biến tích cực như hiện nay thì nửa cuối năm 2018 bất động sản vẫn được dự đoán có tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc biệt là bất động sản các vùng vệ tinh trọng điểm quanh TP.HCM.

Rủi ro cho những nhà đầu tư lướt sóng

Bởi theo đánh giá của các chuyên gia BĐS Long Phát, đây không phải là thời điểm của việc đầu tư lướt sóng bất động sản 3 – 6 tháng nữa, mà mọi thứ đã bắt đầu chuyển đổi sang hướng đầu tư 2 – 3 năm và người mua cần hạn chế vay vốn; tránh chạy theo giá thị trường để rồi rơi vào bẫy lãi suất.

Bằng chứng rõ nét nhất là những tháng đầu năm 2018, sau sự cố cháy chung cư ở Quận 8, hầu hết doanh nghiệp đầu tư căn hộ xác nhận số lượng giao dịch đã giảm giảm 10-30% so với trước đó. Nhưng tại phân khúc đất nền, nhà đất ở các khu vực như: Quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức,… lại tăng lên nhanh chóng.

Có thể nói năm 2018 là một năm mang đến nhiều sự dịch chuyển bất ngờ cho giới đầu tư bất động sản và mặc dù đã là thời điểm cuối năm nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi quyết định “xuống tiền” cho bất kỳ sản phẩm nào.

Đồng thời nên có một kế hoạch đầu tư lâu dài, bám sát tình hình chính sách và triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng của Nhà nước ta để đầu tư bất động sản đạt tỷ suất sinh lời hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.