VÌ SAO TIỂU BANG FLORIDA THU HÚT DU HỌC SINH VÀ ĐỊNH CƯ ?

0
424

Tiểu bang Florida với tốc độ dân cư tăng mỗi năm, do sự định cư và du học sinh đến học tập và làm việc. Có rất nhiều lý do thu hút mọi người đến Florida, không chỉ kinh tế, vui chơi, giải trí mà còn hệ thống giáo dục và chất lượng cuộc sống tốt.

1. Tổng quan tiểu bang Florida Mỹ

Florida là tiểu bang đông dân thứ 4 Hoa Kỳ với vị trí địa lý khá thuận lợi cho giao thông, tạo nên những cảnh thiên nhiên, bãi biển đẹp, khí hậu dễ chịu tương đồng với khi hậu Việt Nam. Phía tây giáp vịnh Mexico, phía bắc giáp Alabama và Georgia, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp eo biển Florida.

Florida có nhiều thành phố đẹp và nền kinh tế phát triển. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville và Miami là vùng đô thị lớn nhất.

2. Khí hậu Florida

Do vị trí được bao bọc với biển và đại dương, nên khí hậu Florida thường là cận nhiệt đới ẩm ở phía bắc và nhiệt đới ở phía nam. Vì điều kiện khí hậu ở Florida khá giống với Việt Nam nên đây là ưu điểm thu hút cộng đồng người Việt đến định cư và du học. Florida được goi là “tiểu bang nắng” hay “thiên đường nhiệt đới” với nhiệt độ trung bình phổ biến khoảng 32 độ C.
Vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 38 độ C, mùa đông có thể lạnh đến 40 độ C, tuy nhiên, Florida hiếm khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình vào ban ngày là khoảng 21,5 độ C vì vậy đây là tiểu bang ấm nhất nước Mỹ.

3. Giao thông

Florida có khoảng hơn 20 sân bay quốc tế và hàng trăm sân bay quốc nội trải đều khắp tiểu bang. Sân bay quốc tế Orlando là sân bay lớn nhất Florida mỗi năm tiếp nhận khoản 18 triệu  lượt hành khách nó kết nối các điểm đến ở miền trung Florida. Miami là sân bay lớn nhất khu vực phía nam Florida, sân bay này đón khoản 16 triệu khách mỗi năm. Sân bay quốc tế Tampa kết nổi các điểm đến ở phía tây Florida xung quanh vịnh Tampa. Ngoài ra có đường cao tốc nối các thành phố và các bang khác. Cũng có cảng lớn ở Florida như Miami, Tampa hay Canaveral hàng ngày luôn bận rộn và tấp nập các du thuyền sang trọng ra vào

4. Giáo dục tại tiểu bang Florida

Hệ thống giáo dục đào tạo đa dạng với hàng trăm trường dân lập và công lập từ các bậc mầm non đến đại học. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ mà thu hút nhiều học sinh, sinh viên là mức học phí khá thấp, thấp thứ 3 trên toàn quốc. 

Hơn 20 trường đại học tại Florida lọt Top 100 trường tốt nhất khu vực miền Nam Hoa Kỳ do US News bình chọn như: Flagler College, Stetson University, Florida Memorial University,… và nhiều trường trung học nằm trong top 100 trường trung học tốt nhất nước Mỹ phải kể đến là: Pine View School, International Studies Charter High School, Suncoast Community High School,….

Bộ giáo dục bang Florida liên tục cải tiến, đưa ra nhiều chính sách, ngân sách phục vụ cho giáo dục, vì thế tỷ lệ thất học ở tiểu bang này rất thấp. 

5. Hệ thống các trường đại học nổi tiếng ở Florida

5.1 Trường Đại học Nam Florida (University of South Florida)

Trường University of South Florida nằm ở Vịnh Tampa, thành lập năm 1956. Trừng thuhuts số lượng lớn sinh viên đến học tập hơn 49,000 sinh viên, USF hiện là một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

  • Chuyên ngành thế mạnh: Xếp hạng 16 về ngành sức khỏe cộng đồng, Xếp hạng 44 về kĩ thuật máy móc, Xếp hạng 48 về kỹ sư môi trường, Xếp hạng 64 quản lý sức khỏe, Xếp hạng 77 về kĩ sư máy tính, Xếp hạng 77 về ngành dược, Xếp hạng 83 về kĩ sư điện, Xếp hạng 94 về kĩ sư xây dựng
  • Học phí: 17.000 usd/ năm học
  • Học bổng: lên đến 70% học phí ~ 12.000 usd/ năm (xét trên GPA, IELTS, SAT)

5. 2 Trường Đại học Florida Atlantic University (FAU)

Florida Atlantic University (FAU) nằm cách Đại Tây Dương và bãi biển xinh đẹp Boca Raton chỉ 3 dặm, một thành phố nhỏ vô cùng cuốn hút với kiến trúc vùng Địa Trung Hải và rất gần với 3 cảng hàng không quốc tế: Palm Beach Fort Lauderdale/ Hollywood và Miami.

5.3 Trường Đại học Florida International University (FIU)

Florida International University (FIU) là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên và duy nhất của Miami thành lập năm 1965. Một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới  và hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, ngôi trường này là địa điểm du học đáng mơ ước của các du học sinh.

  • Chuyên ngành thế mạnh: Chuyên ngành Kĩ sư lớn thứ 6 tại Mỹ, xếp thứ 7 về chuyên ngành kinh doanh quốc tế, xếp hạng 7 về chuyên ngành Marketing, Xếp hạng 20 về chuyên ngành du lịch khách sạn, Xếp hạng 94 về chuyên ngành  kĩ sư xây dựng
  • Học phí 25.000 usd/ năm
  • Học bổng: 5000 usd/ năm

5.4 Trường Đại học Lynn (Lynn University)

Lynn University là một trường đại học công lập ở Nam Florida, Mỹ, thành lập năm 1962. Trường cung cấp giáo dục, hỗ trợ và là môi trường cho phép các sinh viên nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ và chuẩn bị cho thành công trên thế giới. Lynn là được công nhận là một trong những trường đại học nhỏ sáng tạo, quốc tế và cá nhân nhất ở Mỹ. 

  • Chuyên ngành thế mạnh: Business: Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Quản trị du lịch và Khách sạn, Marketing, Giáo dục, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học, Khoa học chính trị, Phân tích dữ liệu, Tư pháp hình sự, Điều tra pháp y, Quản trị hàng không và điều hành bay
  • Học phí đại học: $36.700/ năm. Học phí thạc sĩ: $13.300/ năm
  • Học bổng lên đến 20.000 usd (xét theo GPA, luận, không yêu cầu SAT 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.