Chuối đỏ 400.000 đồng một kg gây sốt

0
477

Tại một điểm chuyên bán giống cây trồng trên đường Bình Lợi (quận Bình Thạnh, TP HCM), giống chuối đỏ được bán ở dạng hạt và dạng cây ươm sẵn, được giới thiệu có xuất xứ từ Australia. Mỗi cây chuối đỏ con (cao từ 15-20 cm) có giá lên đến 200.000 đồng còn dạng hạt có giá 220.000 đồng một gói nhưng kỹ thuật gieo hạt tương đối khó.

Điểm bán này quảng cáo nhiều nhà vườn ở Lâm Đồng, Bình Dương, TP HCM đã làm giàu từ cây chuối đỏ do giá bán thương phẩm lên đến 200.000 – 300.000 đồng một kg. Trong khi thực tế, chuối thường vỏ xanh hoặc vàng bán trên thị trường chỉ 10.000 – 30.000 đồng một kg. Khảo sát thực tế, quả chuối đỏ rất khan hiếm trên thị trường TP HCM, khách muốn mua phải săn lùng từ nơi khác chuyển về.

Trong một hội chợ của ngành nông nghiệp diễn ra tại TP HCM gần đây, nhiều khách tham quan thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy buồng chuối đỏ. Tuy nhiên, nhân viên gian hàng cho biết do chuối có màu lạ, hiếm có nên giá bán ở mức cao, khoảng 40.000 đồng một kg chứ không phải 300.000 đồng một kg như quảng cáo trên các trang mạng.

Chuối đỏ xuất hiện tại một hội chợ nông nghiệp diễn ra tại TP HCM chào giá 400.000 đồng một kg. Ảnh: Người Lao Động

Chuối đỏ xuất hiện tại một hội chợ nông nghiệp diễn ra tại TP HCM chào giá 400.000 đồng một kg. Ảnh: Người Lao Động

Ông Mã Dương, chủ nhân buồng chuối đỏ được trình diễn tại hội chợ, cho biết vườn nhà ông tại huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đang bán giống cây chuối đỏ với giá 100.000 đồng một cây.

Ông Dương tiết lộ trồng cây chuối này được vài năm và ai thấy cũng thích do mẫu mã đẹp, khi chuối chưa chín có màu tím, khi chín ngã màu tím đỏ, ăn cũng rất ngon. “Tôi không bán chuối con cấy mô mà bán loại cây con chiết từ bụi chuối mẹ theo cách truyền thống nên trồng rất dễ sống. Đây là giống cây mới, đầu ra chưa rõ ràng nên tôi cũng chưa đẩy mạnh phát triển”, ông cho hay.

Theo giám đốc một công ty xuất khẩu chuối ở Đồng Nai, với giá giống lên đến 100.000 – 200.000 đồng một cây trong khi giống chuối cấy mô thường chỉ 12.000 đồng thì việc trồng chuối đỏ chỉ phù hợp với mục đích trồng làm cảnh, trồng cho vui. Bởi lẽ, với các loại quả mới, thị trường tiêu thụ chưa lớn, chỉ nên bỏ vốn đầu tư khi đã chắc đầu ra.

Theo Người Lao Động

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.